Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2663

Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo

Tác giả: Dương Diên Hồng

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2663    Tải: 2  

Hướng Dẫn Tải File

20 COIN Tải File: Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo
Phí Tải ~ 2,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây

Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo

Nghệ thuật bao gồm văn học, âm nhạc, hội họa, điêu khắc, điện ảnh, kiến trúc v.v… Mỗi loại hình nghệ thuật có một ngôn ngữ đặc trưng riêng biệt. Đặc trưng ngôn ngữ của văn học là hình tượng; của hội họa là màu sắc, đường nét; của âm nhạc là âm thanh.

Nghệ thuật là phương tiện dùng những dấu hiệu, ký hiệu nhẩt định để diễn tả và truyền đạt tình cảm, tư tưởng của con người. Theo cách nhìn nhận trên đày thì cờ tướng đúng là một loại hình nghệ thuật vì nó có đủ tính chất, yếu tố của một loại hình nghệ thuật. Cờ tướng có dấu hiệu, ký hiệu, hình tượng, qui luật riêng làm phương tiện diễn tả và truyền đạt tình cảm, tư tưởng một cách đầy đủ, súc tích, sinh động, có sức hấp dẫn và cảm hóa con người.

– Ký hiệu, dấu hiệu của cờ tướng là các quân cờ và bàn cờ.
– Đặc trưng cửa nghệ thuật cờ tướng có thể hình dung như một đội quân có hệ thống tổ chức chặt chẽ và hết sức khoa học.
– Quy luật của nghệ thuật cờ tướng là những lược chiến thuật tranh thắng, cách di hành của từng quân cờ biến ảo khôn lường theo luật lệ riêng.

Như vậy, cờ tướng đúng là một loại hình nghệ thuật – mà đã là nghệ thuật thì phải có một hệ thống lý thuyết, lý luận và sự thực hành sáng tạo. Lý thuyết và thực hành là hai phần gắn bó hữu cơ của bất cứ loại hình nghệ thuật nào; chúng hình thành và phát triển song song để làm cho bộ môn nghệ thuật đó ngày càng phong phú và hoàn thiên.

Với mong muốn đem lại cho bạn đọc những kiến thức, chúng tôi biên soạn cuốn “Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo” đầy đủ và đích thực về nghệ thuật cờ tướng trong đời sống văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần, đồng thời làm sáng hơn giá trị vốn có của bộ môn nghệ thuật này.

Mới lướt qua cụm từ “Lý Kỳ Đạo”, bạn đọc có thể đặt câu hỏi thắc mắc… Xin thưa: Lý là lẽ thật, là lý luận; Kỳ là cờ – cờ tướng; Đạo là qui luật chi phối mọi hoạt động của môn cờ tướng.