119 Đối Cuộc Danh Tiếng Của Các Đại Sư - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1644

119 Đối Cuộc Danh Tiếng Của Các Đại Sư

Tác giả: Nguyễn Tường

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1644    Tải: 46  

Hướng Dẫn Tải File

110 COIN Tải File: 119 Đối Cuộc Danh Tiếng Của Các Đại Sư
Phí Tải ~ 11,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file 119 Đối Cuộc Danh Tiếng Của Các Đại Sư
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây119 Đối Cuộc Danh Tiếng Của Các Đại SưTrong CỜ tướng Trung Quốc hiện đại, bố cục Trung Pháo Quá hà Xa đối Binh phong Mã là bố cục thường được sử dụng nhất trên kỷ đàn. Bình Pháọ đổi Xa lại là một thể loại kỹ thuật lớn nhất trong hộ thống Quá hà Xa. Đặc điếm của loại kỹ thuật hình Pháo đổi Xa là hai bên đối công khốc liệt, biến hóa muôn vàn, chỉ hơi bất cẩn là phải ở thế hạ phong. Thể loại này đã từng thấy xuất hiện trong đối cuộc của các danh thủ từ những năm 50. đến nay đã hơn 30 năm mà vẫn được các kỳ thủ sử dụng, chưa hề bỏ qua. Cho nên chúng tôi muốn tìm hiểu và nghiên cứu về thể loại này.

Thường nghe nói rằng trong đấu cờ. trung cuộc là quan trọng nhất và phức tạp nhất. Chúng tôi cho ràng điều này có lý nhất định của nó nhưng mà trung cuộc tất bắt nguồn từ khai cuộc diễn biến mà ra, khai cuộc là khới đầu của toàn cuộc, là cơ sở của một ván cờ. Có lời rằng: Sự khởi đầu tốt đẹp là một nửa của thành công, đủ thấy sự trọng yếu của khai cuộc như thế nào.

Khai cuộc tựa như dễ mà thực ra rất khó, dễ ở chỗ dư đất đi mà khó ở chỗ chọn một nước đi cho hiệu quá. Ý kiến này của người viết được sự tán đồng của Đặc cấp đại sư Liễu Đại Hoa cho nên người viết cho rằng viết một tập sách chuyên về bố cục (khai cuộc) cho thật đáng tin cậy là rất khó.

Thực tiển là tiêu chuẩn duy nhất để kiểm nghiệm chân lý. Đối cuộc của các đại sư là những kiệt tác của nghệ thuật cờ tướng trong thực tiễn. Do đó chúng tôi tiến hành chọn lọc 119 ván đối cuộc tinh hoa của các đặc cấp đại sư và đại sư cờ tướng Trung Quốc chuyên khảo về bố cục “Bình Pháo đối Xa”. Những ván đối cuộc nàv được chọn từ các giải cờ toàn Trung Quốc và các giải quan trọng từ năm 1974 đến năm 1987. Có tiến hành phân loại và phân tích cụ thể. Đế các bạn có thể thưởng thức được kỳ nghệ của các danh thủ, chúng tôi giữ nguyên diện mạo của từng đối cuộc, chỉ có tiến hành bình chú bên dưới để các bạn tim hiếu thêm. Sách này chắc chắn không tránh khỏi sơ sót, kính mong các danh gia và các bạn yêu Cờ chỉ giúp cho.

Trong quá trình làm sách này, chúng tôi được sự giúp đỡ của các đổng chí Vương Mang, Lý Kim Đạm, Dương Minh Tư, ở đây xin bầy tỏ lòng biết ơn.