36 Kế Dùng Pháo - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1525

36 Kế Dùng Pháo

Tác giả: Công Sĩ

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1525    Tải: 15  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: 36 Kế Dùng Pháo
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file 36 Kế Dùng Pháo
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây36 Kế Dùng PháoTác giả: Công Sĩ

“Lưỡng quốc giao tranh, Hoàng Hà phân giới”, hoặc “Hán Sở tương tranh, Hoàng Hà phân giới”, đều nói rõ cờ Tướng là một môn đấu mang tính quân sự. Đặc điểm và chiến thuật chiến lược của cờ Tướng, cũng rất giống với tình hình giao chiến của chiến tranh thời xưa, do đó có cách nói: “Dụng cờ như dụng binh”.

Trong binh pháp cổ đại có nói: ” Chiến tranh không ngại xảo trá”. Mưu lược xảo trá chế địch, không chỉ vận dụng thích hợp ở lãnh vực đấu tranh quân sự, mà còn ứng dụng thích hợp trong môn cờ Tướng, vì hai lĩnh vực xét ra đều giống nhau. Do đó, thao lược binh pháp và mưu trí chiến lược của các quân sự gia, đều được khai thác và ứng dụng vào trong cờ Tướng. Học tập và ứng dụng 36 kế chế địch, là rất có ích đối với nâng cao chiến thuật đánh cờ, giúp các kỳ thủ bước thêm một bước mới về kỹ thuật chơi cờ.

Dựa theo nguyên tắc 36 kế binh pháp, tác giả đã dẫn giải nó vào trong cờ Tướng; đồng thời kết hợp những cuộc cờ điển hình từ thực chiến của các Tượng kỳ đại sư, để phân tích và trình bày rõ thêm.

Tác giả đã tập hợp những kinh nghiệm chơi cờ Tướng thành bộ sách gồm 4 cuốn:

Cờ Tướng – 36 Kế Dùng Xa,

Cờ Tường – 36 Kế Dùng Mã,

Cờ Tướng – 36 Kế Dùng Pháo,

Cờ Tướng – 36 Kế Dùng Chốt.