Bách Cục Tượng Kỳ Phổ - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 5501

Bách Cục Tượng Kỳ Phổ

Tác giả: Vương Bình

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 5501    Tải: 16  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: Bách Cục Tượng Kỳ Phổ
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Bách Cục Tượng Kỳ Phổ
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyBách Cục Tượng Kỳ Phổ
“Bách Cục Tượng Kỳ” cùng với “Quất Trung Bí” và “Mai Hoa Phổ” đã hợp thành bộ ba nổi tiếng nhất trong lý thuyết cờ Tướng từ cổ chỉ kim.

Trong khi hai quyển sau chủ yếu nói về cờ bàn thì Bách Cục Tượng Kỳ lại đi sâu về cờ thế. Với hơn một trăm thế cờ được tuyển chọn và phân tích rất công phu, quyển sách này đã đem lại cho người chơi cờ Tướng những hiểu biết, đa dạng, uyển thâm trong việc giải các thế cờ hóc búa.

Bách Cục Tượng Kỳ chủ yếu đề cậo tới phương cách cứu vãn những thế cờ tưởng chừng đã thua mười mươi. Những tỉnh thế cực kỳ nan giải của một bên đã được hóa giải tài tình, sáng tạo, khôn ngoan bàng những đòn thí quân táo bạo sau những tính toán sản sắc, đảm bảo cho ván cờ không bị đối phương dành bại.

Trong Bách Cục Tượng Kỳ cỏ nhiều thế cờ đã trở nên nổi tiếng như “Thất tỉnh tụ hội”, “Kim kê độc lập”, “Tuyết ủng Lam quan”… mở ra cho người giải những biến hóa linh hoạt mà nay vẫn còn tranh luận.

Điều đó có nghĩa là Bách Cục Tượng Kỳ không trói buộc người chơi cờ vào những lời giải đã được khẳng định mà còn gợi ý cho những ai tham gia có được những tìm tòi, phát hiện, bình phẩm, tranh cãi riêng… người đời sau vẫn có thể bổ sung những nước chưa hoàn chỉnh của người đời trước. Chính đó là cái sâu sắc, thần tình và luôn mới của Bách Cục Tượng Kỳ.

Giải được các thế trong Bách Cục Tượng Kỳ, trình độ tư duy cờ của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều, vì vậy, chúng tôi tách riêng phần thế và phần giải để tăng sự hứng thú cho độc giả.