Bí Quyết Vận Quân Thủ Thắng - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1929

Bí Quyết Vận Quân Thủ Thắng

Tác giả: Công Sĩ

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1929    Tải: 29  

Hướng Dẫn Tải File

30 COIN Tải File: Bí Quyết Vận Quân Thủ Thắng
Phí Tải ~ 3,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Bí Quyết Vận Quân Thủ Thắng
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyBí Quyết Vận Quân Thủ ThắngVận tức vận động, Nhân thiên thời nhi hành phạt, thuận âm dương nhi vận động”, về chiến trận, trong “Nhọc Phi Truyện” Tống sử có nói: “Trộn nhi hậu chiến, binh pháp chi thường; vận dụng chi diệu, tồn hồ nhất tâm” (dàn trận sau đó mới đánh là lẽ thường của binh pháp, chỗ diệu của vạn dụng là tồn ở nhất tâm).

Một trong những đặc điểm của vận động chiến là ở tính lưu động, phải biết tiến thối tùy thời cơ. Yêu cầu cơ bản của chiến tranh là : tiêu diệt địch nhân; một yêu cầu khác nữa là : bảo tồn phía mình. Mục đích của bảo tồn phía mình là ở chỗ tiêu diệt địch nhân, mà tiêu diệt địch nhân là thủ đoạn tối hữu hiệu để bảo tồn phía mình.

Cờ Tướng là “lấy hình tượng của chiến tranh làm hình tượng của thế cờ”, do đó chiến thuật chiến lược của nó rất gần giống với nguyên tắc quân sự trong chiến tranh.

Giai đoạn trung cuộc của cờ Tướng là giai đoạn cao trào và kịch liệt nhất trong giao chiến, cũng là giai đoạn chứa đựng nhiều tinh hoa và giàu tính sáng tạo nhất, rất có sức thu hút. Cuộc thế trên bàn cờ biến hóa vô cùng, có lúc bình ổn phẳng lặng, có lúc bạt kiếm giương cung; có lúc giằng co đối công, có lúc giao chiến ác liệt. Do đó, làm thế nào để đả phá cuộc diện cân bằng, chiếm lấy ưu thế về phía mình ? Làm thế nào đề đoạt được tiên thủ, vạn quân tranh tiên, đoạt thế, vận quân đoạt quân, nhập cuộc, vận quân công sát, giải vây, vận quân phòng ngự, thủ thắng, đều là những vấn đề nghiên, cứu tất yếu.

Phương thức và thủ pháp vận quân trong đối cuộc thực chiến là thiên biến vạn hóa, khó thể nêu ra hết Trong cuốn sách này, chúng tôi trình bày những nội dung chủ yếu về chiến thuật. vận quân tranh tiên, đoạt thế, đoạt quân, nhập cuộc, công sát, giải vây và phòng ngự thủ thắng, kèm theo những lời phân tích bình chú thấu đáo, nhằm cung cấp các kỳ hữu bốn phương tiến hành tham khảo.

Do trình độ có hạn, nên khó tránh khỏi những sai sót, mong nhận được sự phê bình và chỉ báo của đồng hữu.