Chiến Lược Và Chiến Thuật Khai Cuộc Hiện Đại - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2644

Chiến Lược Và Chiến Thuật Khai Cuộc Hiện Đại

Tác giả: Diệp Khai Nguyên

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2644    Tải: 10  

Hướng Dẫn Tải File

30 COIN Tải File: Chiến Lược Và Chiến Thuật Khai Cuộc Hiện Đại
Phí Tải ~ 3,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Chiến Lược Và Chiến Thuật Khai Cuộc Hiện Đại
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyChiến Lược Và Chiến Thuật Khai Cuộc Hiện ĐạiHiện nay, số lượng rất nhiều các tạp chí cũng như tài liệu chuyên đề về “Khai cuộc” của môn Cờ Tướng đã được xuất bản ở trong và ngoài nước với nội dung phong phú và đa dạng. Điều này đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của môn Cờ Tướng.

Về hình thức, các loại sách cờ thường được biên soạn dưới dạng tập hợp những ván đấu với những ý kiến do chính các kỳ thủ phát biểu, hệ thống hóa từng phương án cũng như các nước biến, do đó được xem như quyển “Từ điển” của giai đoạn khai cuộc, khá tiện lợi cho việc tra cứu về sự diễn biến của các phướng án hoặc các nước biến. Hoặc là viết với dạng chuyên đề, trình bày quan điểm cá nhân, và là kết quả công trĩnh nghiên cứu của tác giả đôi với một vài dạng khai cuộc, rất thích hợp cho việc nghiên cứu Cờ Tướng.

Bên cạnh các thể loại nêu trên, những soạn phẩm viết về các nguyên tắc, quy luật cơ bản, xu hướng phát triển hiện nay củạ khai cuộc để tiến tới sự chuẩn bị và lựa chọn khai cuộc trước trận đấu là một vấn đề rất cần thiết đối với các kỳ thủ, nhưng thực tế ít người quan tâm đến.

Với mục đích giúp các bạn yêu Cờ Tướng có thêm điều kiện trau dồi, nghiên cứu nâng gao trình độ cũng như tạo lập một kiến thức căn bản vững chắc về Cờ Tướng. Vì vậy, chúng tci mạnh dạn biên soạn tác phẩm này. Khi biên soạn dựa chủ yếu vào tấc phẩm “Tượng Kỳ Khai Cuộc Chiến Lý” của danh thủ Hoàng Thiếu Long (Trung Quốc) là một trong những tài liệu rất có giá trị thuộc chủ đề này và có tham khảo một số tài liệu khác.

Cuốn “Chiến lược và Chiến thuật, khai cuộc” gồm 4 chương.

Chương một: Có ba phần. Phần thứ nhất – Giới thiệu khái niệm về khai cuộc. Phần thứ hai – Những sai lầm, các bẫy trong khai cuộc. Phần thứ ba – Ảnh hưởng của khai cuộc đối với ván cờ.

Chương hai: Những nguyên tắc căn bản và ứng biên trong khai cuộc.

Chương ba: Xu hướng chung của khai cuộc hiện nay mang tính chất đa dạng, linh động hóa, v.v…

Chương bốn: Sự chuẩn bị trước trận đấu.

Chúng tôi hy vọng rằng, khi tham khảo và nghiên cứu cuốn sách này, các bạn có thể dễ dàng vựợt qua những vướng mắc truờc đây trong giai đoạn khai cuộc cũng như phát hiện thêm những sáng tạo của chính mình.