Chiến Thuật Điều Quân - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2710

Chiến Thuật Điều Quân

Tác giả: Tần Nguyên

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2710    Tải: 11  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: Chiến Thuật Điều Quân
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Chiến Thuật Điều Quân
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyTuyệt Kỹ Sát Pháp Cờ Tàn Chiến Thuật Điều QuânTuyệt Kỹ Sát Pháp Cờ Tàn Chiến Thuật Điều Quân

Người ta thường ví những hình ảnh nhập

“sát” của cờ tướng như những cú sút ở trước khung thành trong bóng đá. Cách ví này vừa sinh động vừa rất hình tượng. Chiếu hết đối phương, chính là sút bóng vào lưới; đi phải nước non, nước giả, thi củng giống như đá bóng trệch khỏi cầu môn; nếu như đi một nước có nhiều chỗ sơ hở, thì không khác gì đá phản bóng vào lưới nhà!

Tóm lại, trong quá trình nhập “sát” của cờ tướng củng thường phát sinh những tinh huống tương tự như một số trường hợp nào đó trong việc sút bóng về phía khung thành, nếu không phải như vậy thì làm sao có những cách gọi như “chăn thối”, “nước cờ thối”!

Người hâm mộ bóng đá khi xem sút bóng hoặc đánh đầu vào khung thành trong một vài khoảnh khắc có thể có được sự sung sướng đến nghẹt thở, cực kỳ hấp dẫn!

Củng như vậy, người say mê môn cờ tướng khi xem những đòn chiếu hết đối phương sẽ thấy giôhg như những “cú sút” ghi bàn thắng và trong một vài giây phút xuất thần sẽ cực kỳ thú vị!

“Cú sút” cuối cùng về phía khung thành ở trong cờ tướng, là sự hiểu hiện toàn diện về công lực tổng hợp của kỳ thủ, là sự kết tinh trí tuệ, là sự thê hiện tập trung nhất ma lực của nghệ thuật cờ tướng!

Cơ hội sút bóng về phía khung thành ở trong cờ tướng chỉ vừa xuất hiện lại có thể bị mất đi, vi vậy cần phải giỏi phát hiện, kịp thời nắm bắt, đáng ra tay thì phải hành động ngay. Sớm một bước – nóng vội; muộn một bước – ân hận! Sớm hay muộn đều không được.

Việc tỉm kiếm cơ hội để sút bóng về phía khung thành đối thủ phụ thuộc vào sự quan sát sắc bén, cấn thận chu đáo đối với cục thế lúc đó trên nền tảng công lực thâm hậu về kỹ xảo “sát” pháp của các kỳ thủ.

Trước khi thực hiện cú sút cuối cùng về phía khung thành đối phương, trong cờ tướng, kỳ thủ thường cần phải dốc sức vạch ra kế hoạch, suy nghĩ bố cục trong một thời gian dài, tính đi tính lại cho thật chính xác. Một khi thời cơ đã chín, chỉ cần nhìn nhận chuẩn xác, lập tức hành động, quyết không được mềm tay.

Nhập “sát” trong cờ tướng, nếu như chỉ nhìn nhận từ góc độ sử dụng quân, thì có thể chia thành bốn loại chiến thuật là Thí quân “sát” cục, Đổi quân “sát” cục, Mưu tính ăn quẫn “sát” cục, Điều động quân “sát” cục. Nhưng một “sát” cục hay, thường cần phải vận dụng tổng hợp nhiều loại tổ hợp chiến

thuật mới có thê hoàn thành được, dĩ nhiên việc hoàn thành một “sát” cục phải dựa vào một loại chiến thuật “sát” pháp nào đó là chính.

Cuốn sách chủ yếu giới thiệu chiến thuật điều động quân tạo thành sát cục và những cục cờ lừng danh trong các giải thi đấu lớn của Trung Quốc. Vì là những ván cờ thực chiến nên chúng tôi ghi đầy đủ thời gian, địa điểm, người thi đấu, có khi còn miêu tả cả không khí hiện trường thi đấu để bạn dễ tra cứu và thưởng thức.

Nếu như bạn nắm được và vận dụng thành thạo, linh hoạt những kỹ xảo “sút cầu môn” này vào thực tế, chắc chắn công phu Trung- Tàn cục của bạn sẽ nhanh chóng được nâng cao.