Cờ Cao Trong Tàn Cuộc - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1683

Cờ Cao Trong Tàn Cuộc

Tác giả: Phương Trận

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1683    Tải: 19  

Hướng Dẫn Tải File

110 COIN Tải File: Cờ Cao Trong Tàn Cuộc
Phí Tải ~ 11,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Cờ Cao Trong Tàn Cuộc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyCờ Cao Trong Tàn CuộcĐành rằng các bộ môn nghệ thuật muốn choi đến mút: tuyệt hảo chắc chắn phải có thiên tư. Tuy nhiên, không có thiên tư nào mà không đòi hỏi một sự kiên nhẫn nghiên cứu. ‘Nghề choi cũng lắm công phu ”. Nhúng nước cứ thế trong cờ tàn cô đọng không biết bao nhiều tinh túy đó là nhũng bàn cờ thu gọn từ hai nuót: đến hàng trăm nước. Bên tiên truớc mắt bao giờ thếcờ cũng hiểm nghèo hơn bên hậu. Người đi tiên phát chuyển nguy thành an. Nhưng làm thếnào để chuyên nguy thành an đó mới là nghệ thuật.

Kinh nghiệm về tàn cuộc cho ta một kiến thúc quý báu không nhỏ: Nhận định nước gâb, nước hoàn, nước phếquân để tranh tiên, nước hòa và nhất là những thế nghẹt ngòi!

Vô số thế cờ bí hiểm trong tàn cuộc, mổi thế có một tính chất riêng, chúng như vườn kỳ hoa dị thảo, và những kỳ thú phảng phất như những kỳ nhân dị sĩ đang tạo thế cuộc trên bàn cờ.

Tàn cuộc ví như những chỉêu thúc mà cờ bản là những bài vở trường thiên. Mỗi n móc cờ tượng trang cho mỗi chiêu thức.

Do đó thiết tướng muốn học cờ cho nhanh tiên không gì bằng học trong cờ tàn. Soạn giả có công tống họp những thế cờ hay trong các sách rồi thêm vào đó một đôi lời bình để góp ý, dù thế nào cũng bị thiếu sót, rất mong được các bậc cao minh chỉ giáo thêm.