Cờ Tướng Bí Quyết Đổi Quân - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1042

Cờ Tướng Bí Quyết Đổi Quân

Tác giả: Công Sĩ

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1042    Tải: 12  

Hướng Dẫn Tải File

50 COIN Tải File: Cờ Tướng Bí Quyết Đổi Quân
Phí Tải ~ 5,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Cờ Tướng Bí Quyết Đổi Quân
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyCờ Tướng Bí Quyết Đổi QuânĐổi quân, tức là đánh đổi về lực quân, có được có mất, gắng lấy cái giá trị nhỏ đổi lấy cái giá trị lớn. Nhưng tùy theo tình thế của chiến cuộc, lúc tất yếu cũng có thể đem lực quân lớn như “Xe” đi đổi lấy một hoặc hai quân yêu như Mã, Pháo, điều đó cần căn cứ theo tình huống thực tế để xác định.

Chiến thuật đổi quân trong cờ tướng muôn hình vạn trạng, biến hóa khôn lường như :

“Mời đổi” là chỉ về việc đối phương tự lựa chọn có thể đổi hay không, còn phía ta tất nhiên nhờ “mời” đổi quân mà chiếm tiên đoạt thế “Bức đổi” là lấy thế để bức hiếp, nếu đối thủ tránh đổi thì sẽ bị rơi vào khốn cảnh “Lừa đổi” tức rõ ràng là đổi quân, thực ra là đoạt quân, có tính chất xảo trá; “Đổi lãi” tức là trong lúc đổi quân thuận tiện đoạt thêm một quân yếu khác như sĩ, tượng, Chốt.

Đổi quân ở trên cùng một vị trí gọi là đổi quân trực tiếp; tiêu diệt một quân của đối phương ở mặt này, ở mặt kia bị đối phương ăn lại một quân gọi là đổi quân gián tiếp.

Đổi quân phân ra đổi quân cùng loại binh chủng và khác loại binh chủng. Về đổi quân khác loại binh chủng, ngoài Mã Pháo đổi nhau ra, còn có thủ pháp chiến thuật một Xa đổi hai quân thường dùng. Xa là quân mạnh, có lúc vì sự cần thiết của tình hình chiến lược, phải lấy một Xa đổi Mã Pháo, song Mã hoặc Song Pháo, để đoạt tiên thủ thắng.

Toàn cuốn sách này phân ra 6 chương :

Cách đổi Mã Thủ thắng, cách đổi Pháo thủ thắng, Cách đổi Xa thủ thắng, cách một Xa đổi hai quân thủ thắng, cách đổi nhiều quân thủ thắng và cách đổi quân khác. Tuyển chọn và trích dẫn những cuộc cờ hay trong danh phổ xưa và những ván cờ điển hình từ trong thực chiến để phân tích và giới thiệu.

Mong rằng qua cuốn sách này, có thể giúp các bằng hữu nắm vững và hiểu sâu thêm về chiến thuật đổi quân, để áp dụng vào trong đối cuộc thực chiến.