Cờ Tướng Tinh Hoa - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2765

Cờ Tướng Tinh Hoa

Tác giả: Tặng Ích Khiêm

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2765    Tải: 4  

Hướng Dẫn Tải File

30 COIN Tải File: Cờ Tướng Tinh Hoa
Phí Tải ~ 3,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Cờ Tướng Tinh Hoa
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyCờ Tướng Tinh HoaChúng ta trước khi bước vào học cách dánh cờ, phải hiểu rõ và quyết định các vấn đề liên quan đến bàn cờ, phải nghiên cứu một cách có hệ thống, cũng như chúng ta học các mỏn học khác phải có trinh tự rõ ràng từng bước một, từ thấp đến cao.v.v…

Chúng ta biết rằng đánh cờ có 3 phần chính : khai cờ, đánh cờ và tàn cuộc. Nhưng đã học thl phải bắt đầu từ phần nào ? Có người cho rằng phải bắt đầu từ tàn cuộc, cũng có người cho rằng bắt đầu khai cờ, còn đánh cờ thì phải đánh nhiều ván mới có thể trở thành “tay quen”.

Đến đây tôi xin nói rõ là phải học theo trinh tự. Vì có lúc gặp phải bốc đồng, mà gặp như vậy thl có thể rất hợp với một số người trẻ tuổi vl đầu óc minh mẫn nhớ được lâu, còn với người lớn tuổi đầu óc kém minh mẫn khó nhớ được nhiều nên rất khó khăn dễ sinh chán nản vô vị. Cho nên với người lớn tuổi phải học theo trinh tự, có nghĩa là phải bắt đầu từ khai cờ.

Ngoài ra, còn có 2 nhân tố là: Người lớn tuổi thì đa số xử trí tùy hứng, người trẻ tuổi thl háo thắng vì thế nên mục tiêu và cách đánh là khác nhau xa. Trong cuốn sách thử dùng một phương pháp lưỡng toàn vì nhu cầu của các bạn bước đầu đánh cờ, tôi chọn ra một số dẫn dụ khai cờ và tàn cuộc rõ ràng mà dễ hiểu để các bạn tham khảo, nếu không thấu hết thì cũng lãnh hội một phần sau này, nếu đi vào thực tế thì thế nào cũng góp phần vào lợi ích của bạn. Muốn nói thêm rằng ngoài những dẫn dụ các bạn còn phải có một quá trình tham khảo.

Trước đây tôi cũng học đánh cờ theo các nước cờ cho sẵn. Học đến thành thục, đến lúc vào thực tế phán xét rất nhanh gọn. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến tàn cuộc, những cuộc cờ thực dụng – bàn hòa – vận thắng và các ván cờ hay khác. Tôi cho rằng học để đánh được hết cờ là một diều không dễ và chính vì điểu đó bạn ra sức học tập nghiên cứu để có thành tựu ở một ngày không xa, và cũng chính điểu không dễ ấy mà cờ tướng’ giúp bạn phát triển tư duy, mà còn luyện cho bạn tính kiên trì chiến đấu. Thử nhìn các cao thủ họ đánh thường thực đánh lúc tàn cuộc, nếu không tham khảo thêm tàn cuộc thl cũng khó trở thành cao thủ.

Đánh cờ bạn không thể đẩy con cờ đi một cách bừa bãi mà phải học theo các nước cờ của các cao thủ, rồi phân tích làm theo lối xử trí của họ mà áp dụng cho mình để trở thành một tính năng thường xuyên.