Cờ Tướng Tinh Tuyển Đối Cuộc Tập 2 - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2219

Cờ Tướng Tinh Tuyển Đối Cuộc Tập 2

Tác giả: Hoàng Hiểu Long

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2219    Tải: 17  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: Cờ Tướng Tinh Tuyển Đối Cuộc Tập 2
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Cờ Tướng Tinh Tuyển Đối Cuộc Tập 2
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyGiới Thiệu
Bộ sách kinh điển cờ Tướng gồm có 4 bộ như sau:
– Cờ Tướng tinh tuyển bài cục.
– Cờ Tưóng tinh tuyển trung cục.
– Cờ Tướng tinh tuyển đối cục.
– Cờ Tướng tinh tuyển tàn cục.


Bộ sách này của chúng tôi đã được sự ủng hộ nhiệt tình của các đại sư, các nhà lý luận gia về cờ Tướng, cùng sự đóng góp của hàng vạn các kỳ thủ cờ Tướng bài cục, trung cục, đốỉ cục, tàn cục và những người có liên quan đã làm cho bộ sách trở thành một tác phẩm tiêu biểu của sự tinh tuyển.

Trong quá trình tinh tuyển và biên soạn bộ sách này, do góc độ nhận thức hoặc do quan điểm thẩm mỹ của những người biên soạn còn khác nhau nên có thể có những phần đáng được tuyển chọn lại không tuyển chọn, ngược lại có những phần không đáng được tuyển chọn lại tuyển chọn.

Còn về vấn đề có tinh giải bộ sách này hay không? Thậm trí có nên mời các đại sư giỏi nhất đến để tinh giải hay không? Cũng còn có nhiều ý kiến bất đồng vối nhau.

Nhưng theo chúng tôi: Hoặc nhiều, hoặc ít trong số hàng vạn kế sách của bài cục, trung cục, đôi cục và tàn cục mà giá trị của chúng đã được bộc lộ hết và khi các ván cờ đã được biên soạn vào cuốn sách này thì chúng đều là những sáng tác kiệt xuất của hàng vạn kỳ thủ, như vậy thì đâu cần phải có sự tinh giải? Còn về phía các nhà biên soạn bộ sách này, hoặc các nhà lý luận nghiên cứu về cờ Tướng, khi đó họ chỉ cần tập hợp chúng lại là được rồi! Nếu họ muốn có những lời đánh giá chúng thì thêm vào đó một câu hoặc bớt đi một câu cũng không có gì là quan trọng cả!Lời Nói ĐầuCuốn “Cờ Tướng tinh tuyển đối cục” là những đối cục mà sách này của chúng tôi tuyển chọn được, đã xếp các ván theo thứ tự qua thời gian. Qua mỗi năm đều được tuyển lựa được một số ván cờ nổi trội. Về điều kiện tuyển lựa đối cục thì những đối cục kinh điển của những năm gần đây chính là: 110 ván và được phân thành 4 phần, trong đó từ 1950 -1979 chọn được 28 ván, từ 1980 – 1989: 23 ván; từ 1990 – 1999: 22 ván; 2000 – 2009:37 ván, cộng tất cả được 110 ván, tất cả các ván cờ đó đều thuộc loại nổi trội. Cồn về quan hệ chủ – bị động, hoặc thắng – thua không thuộc điều kiện chúng tôi chọn lựa.

Trong quá trình biên soạn cuốn sách này, chúng tôi được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đại sư cờ Tướng và đông đảo các tác giả đối cục.

Xin chân thành cảm ơn các tác giả đã tham gia tuyển chọn cho ra cuốn sách trên!