Cờ Tướng Tinh Tuyển Trung Cục Tập 1 - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2634

Cờ Tướng Tinh Tuyển Trung Cục Tập 1

Tác giả: Hoàng Hiểu Long

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2634    Tải: 25  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: Cờ Tướng Tinh Tuyển Trung Cục Tập 1
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Cờ Tướng Tinh Tuyển Trung Cục Tập 1
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyGiới Thiệu
Bộ sách kinh điển cờ Tướng gồm có 4 bộ như sau:
– Cờ Tướng tinh tuyển bài cục.
– Cờ Tưóng tinh tuyển trung cục.
– Cờ Tướng tinh tuyển đối cục.
– Cờ Tướng tinh tuyển tàn cục.


Bộ sách này của chúng tôi đã được sự ủng hộ nhiệt tình của các đại sư, các nhà lý luận gia về cờ Tướng, cùng sự đóng góp của hàng vạn các kỳ thủ cờ Tướng bài cục, trung cục, đốỉ cục, tàn cục và những người có liên quan đã làm cho bộ sách trở thành một tác phẩm tiêu biểu của sự tinh tuyển.

Trong quá trình tinh tuyển và biên soạn bộ sách này, do góc độ nhận thức hoặc do quan điểm thẩm mỹ của những người biên soạn còn khác nhau nên có thể có những phần đáng được tuyển chọn lại không tuyển chọn, ngược lại có những phần không đáng được tuyển chọn lại tuyển chọn.

Còn về vấn đề có tinh giải bộ sách này hay không? Thậm trí có nên mời các đại sư giỏi nhất đến để tinh giải hay không? Cũng còn có nhiều ý kiến bất đồng vối nhau.

Nhưng theo chúng tôi: Hoặc nhiều, hoặc ít trong số hàng vạn kế sách của bài cục, trung cục, đôi cục và tàn cục mà giá trị của chúng đã được bộc lộ hết và khi các ván cờ đã được biên soạn vào cuốn sách này thì chúng đều là những sáng tác kiệt xuất của hàng vạn kỳ thủ, như vậy thì đâu cần phải có sự tinh giải? Còn về phía các nhà biên soạn bộ sách này, hoặc các nhà lý luận nghiên cứu về cờ Tướng, khi đó họ chỉ cần tập hợp chúng lại là được rồi! Nếu họ muốn có những lời đánh giá chúng thì thêm vào đó một câu hoặc bớt đi một câu cũng không có gì là quan trọng cả!Lời Nói ĐầuCuốn “Cờ Tướng tinh tuyển trung cục” theo thời gian đối dịch của những trung cục đã chọn được để đưa vào cuốn sách này với mục đích sắp xếp trước sau; mỗi năm đều đã tinh tuyển được một số ván.

Trong cuộc tuyển chọn trung cục, với sự lấy kinh điển trung cục là chủ yếu, đã phân chúng thành 3 giai đoạn, cụ thể là: Từ năm 1956 – 1979: (120 ván đấu); Từ năm 1980 – 1999: (100 ván đấu); Từ năm 2000 – 2009: (60 ván đấu), tất cả là 280 ván. Các ván cờ này, đều đã chọn lọc và lấy sự “tuyệt vời” làm điều kiện tiên quyết, còn về quan hệ thắng thua và sự chủ – bị động, chưa đề xuất tới!

Trong quá trình biên soạn cuốn sách này, chúng tôi xin tỏ lòng cám ơn chân thành về sự tận tình giúp đõ của các đại sư cờ Tướng, và sự ủng hộ lớn lao của đông đảo các tác giả trung cục.

Xin chân thành cảm ơn các tác giả đã tham gia tuyển chọn cho ra cuốn sách trên !