Đạo Lý Trong Cờ Tướng - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 3080

Đạo Lý Trong Cờ Tướng

Tác giả: Dương Diên Hồng

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 3080    Tải: 8  

Hướng Dẫn Tải File

20 COIN Tải File: Đạo Lý Trong Cờ Tướng
Phí Tải ~ 2,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Đạo Lý Trong Cờ Tướng
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây

Đạo Lý Trong Cờ Tướng

Có người tưởng nghĩ – Cờ Tướng chỉ là trò chơi giải trí. ở đâu từ nông thôn đến thành thị, từ vỉa hè đến nơi tôn quý từ người bình thường đến bậc đạo cao đức trọng đều thích đánh Cờ Tướng, đặc biệt dù không có cá độ tiền bạc Cờ Tướng vẫn làm say lòng người.

Tất nhiên tính giải trí có trong Cờ Tướng nhưng không chỉ ở thế Cờ mà còn có những lợi ích khác nữa. .. như tính giáo dục, rèn luyện tinh thần yêu nước, tư duy phán đoán phân tích… quan trọng hơn Cờ Tướng đem đến cho chúng ta một “Đạo Lý”. Đa số người soạn kỳ phố xưa cũng như nay ít chú ý đào sâu đạo lý trong cờ tướng thậm chí những danh thủ cũng chú trọng hơn thua, thắng bại mà thôi.

Thật ra, trong Cờ Tướng hàm chứa một đạo lý rất thâm sâu đó là nét tinh hoa của nền văn minh trí tuệ con người bao hàm nhiều lĩnh vực – Khoa học quăn sự, Đạo làm người, Phương pháp tu dưỡng tinh thần, Sự rèn luyện tư duy…

Chúng tôi vì muốn phát huy bộ môn Cờ Tướng trên phương diện truyền thống đạo lý của người xưa mà cũng là của người nay, nên tìm hiểu, sưu tập từ những tư liệu Cổ kim soạn thành tập “Đạo Lý trong cờ Tướng”. Tất nhiên, trong quá trình biên soạn không tránh khỏi thiếu sót rất mong quí bậc cao minh và bạn đọc lượng thứ.