Hồ Nhai Tập - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 4537

Hồ Nhai Tập

Tác giả: Chu Hạc Châu

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 4537    Tải: 9  

Hướng Dẫn Tải File

160 COIN Tải File: Hồ Nhai Tập
Phí Tải ~ 16,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Hồ Nhai Tập
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyHồ Nhai Tập Tượng Kỳ Phổ“Hồ Nhai Tập Tượng Kỳ Phổ” là bản sao cổ duy nhát về cờ tướng ở Trung Quôc hiện nay.

Bản sao vốn được Hứa Hữu Chí tiên sinh mua tại một quấy bản sách củ tại Hàng Châu, do bản sao niên đại đã lâu, bìa sách, lời tựa đểu đã mất, không có cách gì khảo cứu được người biên tập và năm tháng, xuât bản, nhưng từ phương pháp ghi phổ là dùng 90 chữ định vị theo kiểu cổ để suy luận, thời gian hình thành sách muộn nhất là vào đời nhà Thanh.

Sau đó Hứa tiên sinh đem bản sao chép tay để tặng cho kỳ thử đại sư Đổ Cảnh Minh ở Thượng Hải. Chúng tôi nhận được quyển sách này từ chính tay Đổ Cảnh Minh và được đồng ý cho sao chép lại.

Trong sách có 57 cục, nội dung bao gồm các thẽ’cờ giang hồ là chính, có đủ đại, trung, tiểu hình, có rất nhiều khả năng là bản lưu truyền của kỳ thú cờ tướng trong dân gian.

Chúng tôi đã trải qua nhiều năm nghiên cứu, tiến hành đính chính, chú thích cặn kẽ đối với toàn Phổ, trên cơ sở Nguyên Phổ khai thác thêm một số Iưọng lớn các biến pháp tinh túy.

Đọc quyển sách này không những đã có thể nắm được sự ảo diệu và hứng thú trong việc đánh cờ, mà còn có thể nâng cao
năng lực công, thủ trong cờ tướng. Đáy là một tập sách đã được đính chủ kỹ càng và có giá trị.