Liệt Pháo Tân Biên Tập 2 - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2533

Liệt Pháo Tân Biên Tập 2

Tác giả: Công Sĩ

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2533    Tải: 7  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: Liệt Pháo Tân Biên Tập 2
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Liệt Pháo Tân Biên Tập 2
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyLiệt Pháo Tân Biên Tập 2
Ở môn cờ tướng, Liệt Pháo cũng như Thuận Pháo, vốn có lịch sử đã lâu, trong các kỳ phổ xưa như “Quất trung bí” và “Mai hoa phổ” đời Minh-Thanh (Trung Quốc) đã có giới thiệu. Nhưng trước đây có một thời gian do nhận thức còn phiến diện, người ta cho rằng dùng Liệt Pháo dề bị thiệt, nên dùng trận thức Bình phong Mã và Phản cung Mã vững chắc và nhiều biến hóa, có thể đối phó được với Trung Pháo. Vì vậy cho nên từ thập niên sáu bảy mươi trở về trước trong đối cuộc thực chiến ít thây xuất hiện loại hình Liệt Pháo. Bắt đầu từ giữa thập niên bảy mươi trỏ đi, theo sự chấn hưng trở lại của cờ tướng, các loại bô” cục cũng đều phát triển tương ứng, và cũng từ đó người ta dần dần có sự nhận thức mới đối với loại hình Liệt Pháo. Các kỳ thủ không ngừng đi sâu nghiên cứu và áp dụng vào trong thực chiến, trong các giải thi đấu lớn vận dụng loại hình Liệt Pháo ngày càng nhiều, giá trị thực dụng của nó cũng từng bước được nghiệm chứng và khẳng định.

Liệt Pháo là loại bố cục có tính đối công rất mạnh, rất được các kỳ thủ có lối chơi quả đoán mạnh mẽ, sở trường công sát ưa thích và vận dụng. Các vị đặc cấp đại sư trứ danh như Hồ Vinh Hoa, Liễu Đại Hoa và Lý Lai Quần đều có nghiên cứu rất sâu đối với loại bố cục này, đồng thời áp dụng nó trong thực chiến dem lại hiệu quả rất tốt.

Trong cuốn sách này nội dung chủ yếu chia làm 3 chương: (I) Trung Pháo đối tả Pháo phong Xa chuyển liệt Pháo; (II) Trung Pháo đối tam bộ hổ chuyển liệt Pháo; (III) Trung Pháo đối bán đồ liệt Pháo (còn gọi là hậu bổ liệt Pháo), cho nên có tựa đề là “Liệt Pháo tân biên”. Trong dó nêu ra 107 cuộc cờ, phân tích đầy đủ các thế biên hóa, công thủ của song phương. Cuối mỗi chương có trích dẫn những ván cờ đôi cuộc thực chiến của các Tượng kỳ đại SƯ, kèm theo lời bình chú sâu sát và dễ nắm bắt, để tiện cho độc giả nắm vững hơn và sâu hơn về loại hình Liệt Pháo vốn được áp dụng rất phổ biến trong làng cờ ngày nay.