Mưu kế tượng kỳ - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 8072

Mưu kế tượng kỳ

Tác giả: Đông A Sáng

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 8072    Tải: 68  

Hướng Dẫn Tải File

110 COIN Tải File: Mưu kế tượng kỳ
Phí Tải ~ 11,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Mưu kế tượng kỳ
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyMưu kế tượng kỳNgô Thừa Ăn viết : “Cờ là trời, bàn là đất, biến hóa khôn lường”. Có lẽ vì thế, quân cờ tròn, tượng trưng cho trời, cho sự vận dộng; bàn cờ vuông, tượng trưng cho đất, cho sự cố định. Trời đất giao hòa thì biến hóa sinh sôi. Còn Quỷ Cốc nói về mưu kế: “Có âm mưu và dương mưu, âm mưu hình vuông, dương mưu hình tròn”. Âm mưu là mưu kế, áp dụng; dương mưu là kết quả, là cái đạt được từ ăm mưu. Vậy, nhìn quân cờ, bàn CỜ đã gợi lên cho chúng ta, tượng kì là trò chơi trí tuệ, dùng mưu kế, quyền biến, kế sách để giành thắng lợi.

về mưu kế, xưa nay người ta nói “trăm mưu, ngàn kế”, còn các nhà nghiên cứu, khái quát có “36 kế”. Để phá 36 mưu kể, Quỷ Cốc nêu ra “72 đấu pháp tâm thuật”, suy cho cùng, đây cũng là mưu kế phá mưu kế. Quyền sách này không có tham vọng nói về mưu kế chiền trường, chính trị thương trường, hoặc dùng mưu kế để đôi đãi với người… Chỉ nêu những mưu kế thường áp dụng trong khi chơi cờ, giải trí, sau những giờ mưu sinh mệt nhọc. Gọi là mưu kế tượng kì hay chiến lược tượng kì cũng không sao..

Để xây dựng sách, chúng tôi chủ yếu tham khảo tài liệu của ĐẠI TOÀN TƯỢNG KÌ Hoàng Thiếu Linh, là danh thủ và lí luận gia về môn cờ tướng hiện đại Trung Quốc.

Sách có 10 chương, đề cập từ cách điều quân khiển tướng, bày bỉnh bố trận, đến chiến lược, quyết sách trong tượng kì và nêu thế trận pháo, thế trận mã pháo, để các bạn tham khảo.

Mỗi mưu kế, chiến lược đều có những ván cờ minh họa, bình giải, thỉnh thoảng có những câu chuyện “ngoài lề”, “chuyện phiếm” để các bạn thư giãn.

Người ta nói vui chơi, vui mới chơi, chơi mới vui, quyển sách giúp các bạn vui khi chơi và chơi thật vui. Sách bổ ích cho các bạn mới chơi cờ, hoặc chơi đã lâu, để khi chơi cờ bạn biết mình đang áp dụng mưu gì, hoặc bạn bè, đôi thủ đang áp dụng mưu kế gì đối với mình. Nếu bạn “biết mình biết người”, đó là phần thưởng quý giá đối với người sưu tầm, biên soạn sách này.

Quá trình sưu tầm, biên soạn chắc còn nhiều thiếu sót. Mong quý bạn yêu cờ thông căm.