Ngũ Lục Pháo Đối Phản Công Mã - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2600

Ngũ Lục Pháo Đối Phản Công Mã

Tác giả: Nguyễn Bá Hùng

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2600    Tải: 25  

Hướng Dẫn Tải File

110 COIN Tải File: Ngũ Lục Pháo Đối Phản Công Mã
Phí Tải ~ 11,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Ngũ Lục Pháo Đối Phản Công Mã
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyNgũ Lục Pháo Đối Phản Công MãTừ những chiến thắng oanh liệt của Hồ Vinh Hoa bằng chiến pháp “Phản công Mã” ở thập niên 1980 trở đi – Các danh thủ trên thể giới bắt đầu để ý lại thế trận này, sau một thời gian nó bị lãng quên.

Trước đây Hà Thuận AnChâu Kiếm Thu đã có đưa ra nhiều phương án của Pháo đầu tấn công “Phản Công Má” và hai ông đã khẳng định rằng hệ thống “Phản công Mã” không đủ sức chống đỡ Pháo đầu. Cũng vì thế mà một thời gian dài, người ta quên đi thế trận này, cho đến khi xuất hiện những chiến thẳng lẫy lừng của Hồ Vinh Hoa ở thập niên 80.

Trong gần 30 văn thi đấu bằng “Phản công Mã” ông chỉ thua một ván và hòa một ván, còn tất cả đều đem lại chiến thắng cho ông. Sau này khi viết lại tài liệu này, ông có nêu một vài vấn để tiêu cực của sự phòng thủ “Phân công Mã” do Hà Thuận AnChâu Kiểm Thu để ra. Ông đã cải biến và đã làm cho sự phòng thủ trở nên chặt chẽ, linh hoạt, từ đó phát huy được tiềm năng phản công của “Phân công Mã” để rồi giành lấy sự chiến thắng một cách huy hoàng.

Hổ Vinh Hoa đã mở ra một kỷ nguyên mới cho tự phát triển của chiến pháp này. Ông đã sáng tạo ra các thế bỉến đã làm cho các phương án tấn công bằng Pháo đầu trước đây không còn có hiện quá nửa.

Cũng từ đó người ta đã nhìn lại để án này và tiếp tục phát triển, gây một chẩn động lớn trong làng cờ thế giới. Giờ đây người ta đã phải công nhân rằng cũng như bình phong Mã, phản công Mã đấy đủ những biến hóa với những chiêu thức linh hoạt, những cạm bẫy giăng đầy mà nếu người sử dụng Pháo đầu không am tường nắm vừng sẽ bị phản công và dễ thất thủ khi vào trung biến.

Vì thế các chuyên gia trong làng cờ thế gỉớỉ đã nghiên cứu và đưa ra một thế đánh mới cho Pháo đầu để kiềm chế bớt sức mạnh của “phản cũng Mã”. Đó là chiến pháp “Ngũ lục Pháo” bất động Chốt.

Đây là một lối công rất vững chắc, vừa tấn công vừa phòng thủ đã làm cho sức bật của “Phản công Mã “ bị chặn đứng lại. Đôi khi Tiên lại chuyển Pháo đầu ra để hóa giải mọi áp lực của Hậu và thế đứng của Tiên trở thành an toàn, kiên cố khi vào trung biến.

Trong tập tài liệu này, chúng tôi đưa vào quyển “Ngũ lục Pháo” của Âu Chỉ NguyênTrần Kiến Quốc biên soạn lại, sắp xếp thành một hệ thống rõ ràng. Chúng tôi đã dựa vào những kinh nghiệm thi đấu của bản thân, cũng như đúc kết những kinh nghiệm của các danh thủ quốc gia để bình chủ và giải thích cặn kẽ từng nước đi của cả hai bên, phần tích ưu và khuyết điểm của các thể biến để từ đó đưa ra phương án tối ưu cho thế trận. Nhờ thế các bạn sẽ dễ dàng nắm vững sự phức tạp của thế trận này để có một cơ sở vững chắc khi dụng trận.

Sách gồm có 4 chương:

Chương I: Tiên dùng “Ngũ lục Pháo” khai Chốt 8 tấn Mã biên, Hậu sử dụng “Phản công Mã” đối phó. Thể trận hai bên ngang ngửa, đôi khi Hậu lấn lướt do Tiên không điều động được Mã biên đưa vào cuộc chiến, hoặc đưa vào quá chậm trễ khi sự tấn công của Hậu đã trên ngập.

Chương II: Tiên dùng “Ngũ lục Pháo” tấn Chốt 7 nhãy Mã vào trong để tấn công nhưng mọi thế công này cũng vẫn bị Hậu hóa giải và thường Hậu chiếm ưu thế khi vào cuộc chiến.

Chương III: Đây mới thực sự là thế công hữu hiệu của Pháo đầu. Tiên sử dụng “Ngũ lục Pháo” bất động Chốt. Tiện lợi dụng một nước đi không khai Chốt để kịp thời điều động quân cánh tả, rồi sau đó sẽ tùy nghỉ ứng biến.

Sự thay đổi phương án này đã tăng thêm sức mạnh cho Pháo đầu mà sự đối phó của “Phản công Mã” gần như khó có thể trả đòn để tạo được ưu thể. Chính thế bỉến này đã tạo ưu thế hoàn toàn cho Pháo đầu.

Chương IV: Tiên vẫn áp dụng “Bất động Chốt” nhưng thay vì đưa Mã vào trong, Tiên nhãy Mã biên. Tuy cũng chiếm ưu, nhưng trong một vài thế bỉến, Hậu vẫn phản công và đôi khi làm chủ tình hình.

Tóm lại chỉ khi sử dụng “Ngũ lục Pháo” bất động Chốt, nhãy Mã vào trong mới là điểm chánh của Ngũ lục Pháo để tấn công “Phản công Mã”.

Chúng tôi hy vọng tập tài liệu này sẽ giúp các bạn yêu cờ có một nhận định chính xác về sự điều quân của Pháo đầu chống “Phản công Mã”. Chúng tôi cũng mong rằng những phương án mới mẽ này sẽ giúp các bạn lãnh hội được các thế bỉến để khi vào cuộc chiến sẽ giữ được sự chủ động và dễ dàng dành lấy thắng lợi.