Những chiến lược xuất quân cờ tốt đẹp - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 3301

Những chiến lược xuất quân cờ tốt đẹp

Tác giả: Lý Anh Mậu

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 3301    Tải: 79  

Hướng Dẫn Tải File

160 COIN Tải File: Những chiến lược xuất quân cờ tốt đẹp
Phí Tải ~ 16,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Những chiến lược xuất quân cờ tốt đẹp
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyNhững chiến lược xuất quân cờ tốt đẹpLàm thế nào để đánh cờ cao ? Đấy là câu hỏi chung của giới hâm mộ nghệ thuật tượng kỳ (cờ tướnq).

Để trả lời cách thiết thực, chúng tôi biên soạn ra đây những chiến lược căn bản cỗ truyền, mà chúng tòi đã từng thực nghiệm ,kết quả rất mỹ mãn qua các trận cờ ngoài đời.

Những chiến lược xuất quán cờ tốt đẹp nhiều như thảo dã chi hoa. Hình thức và biệt danh cùa mỗi chiến lược đều khác biệt nhau trong các đường lối sử dụng. Và chúng ta có thể so sánh chiến lược xuất quân cờ như bản cửu chương để mở đầu cho các môn toán pháp rộng rãi khác. Hoặc như mã lực của một động cơ dự bị nuối đường đến đích. Hoặc như các bản đờn từ dễ đến khó mà các bạn mộ điệu cầm ca cần nhập tâm điêu luyện trong ngón sở trường của mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn có mục đích nânq cao ý nghĩa chữ « kỳ » một phần nào, đề hòa đồng nhịp điệu cùng với một số bạn hữu đương đứng trong các ngành tài tử khác là: Cầm, Thi, Họa.

Ý nghĩa chữ « kỳ » rất phong phú. Phải chăng dưới ngòi bút của những văn hào Quốc tề, nó vẫn được công nhận là một thủ vui tao nhã nhất của người Châu Á, một món thể thao tinh thần xứng đảng được trường cửu dưới ánh sáng của một nền nghệ thuật lành mạnh không ranh giới.

Riêng vì kẻ viết bàỉ nầy, hơn mười năm mê mải « bán sort quân ngà », đă thu thập được nhiều kinh nghiệm về sự đời và lòng người. Vâng ! Phải nói sự đời và lòng người đều biểu hiện một cách rõ rệt xuyên qua ba hồi khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc trong một bàn cờ. Là vì một trận cờ chẳng khác nào một trận đời thâu nhỏ. Trong sự đấu tranh quyết liệt để giành phần thắnq cuối cùnq về mình, người ta đã ngắm ngầm đưa ra không biết bao nhiêu mưu mô sâu hiểm với mục đích quật ngã đối thủ.

Thêm một điêu nhận xét nầy nữa là : thiếu Sót sự hợp đoàn trong giới cờ tướng. Cá nhân nầy nổi lên, cá nhân kia tìm hết cách để đè bẹp. Cuộc đấu tranh lúc nào cũng đứng trên căn bản cá nhân suy tính, cá nhân hành động.

Tuy nhiên, cờ tướnq là một thú vui tao nhã biến hóa vô cùng. Các bậc tiền bối ngày trước đã tìm thứ tiêu khiển qua các con cờ. Ngày nay cuộc đời đã hóa ra ồ ạt; nhưng những khi nhàn rỗi muốn quên cuộc đời người ta vẫn thấy thú vui cờ tướng chưa phải là lỗi thời vậy.

Chính tôi đã mục kích một người tuyên bố không chơi cờ tướng nữa, lại lui cui đi sắm một bộ cờ tướng thật dẹp để dành trong nhà làm… đồ đãi khách.

Phải chăng, bí quyết để cao cờ nằm ngay trong lòng đời chúng ta. Cũng như tiếng nói trái tim của cỗ nhân từ ngàn xưa lưu lại trải qua những trận cờ đời, các bài học trong sách vỡ chĩ là căn bản nghệ thuật đáng kể phần nào đó thôi….