Những Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng – Tập 1 - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1734

Những Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng – Tập 1

Tác giả: Dương Điển

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1734    Tải: 34  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: Những Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng – Tập 1
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Những Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng – Tập 1
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyNhững Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng – Tập 1Cờ tướng là môn có lịch sử lâu đời coi như viên ngọc minh châu trong kho tàng cổ đại Trung Quốc. Bản thân cờ tướng với tính nghệ thuật cao thâm và tính hứng thú sâu sắc, đã hấp dẫn hàng ngàn hàng vạn những bạn say mê khắp trong và ngoài nước. Từ xưa đến nay, đã có rất nhiều cao thủ kỳ nghệ tinh thâm.

Nhưng tại thời điểm này các kỳ thủ cờ xuất sắc đã và đang được mọi người chú ý nhiều nhất là Dương Quang Lân (Quảng Đông), Hồ Vinh Hoa (Thượng hải), Liễu Đại Hoa (Hồ Bắc) Lý Lai Quần (Hà Bắc, Lữ Khâm (Quảng Đông), Từ Thiên Hồng (Giang Tô), Triệu Quốc Vinh và Vương Gia Lương (Hắc Long Giang). Các kỳ thủ này đã nhiều lần dành được ngôi quán quân, Á quân trong các giải thi đấu tại Trung Quốc và Quốc tế, và đã được công nhận là Đại kiện tướng cờ tướng.

Sự tinh thâm trong nghệ thuật đánh Cờ của họ là tiêu biểu cho trình độ cao nhất của cờ tướng hiện đại và có tác dụng thúc đẩy rất lớn sự phát triển của nghệ thuật cờ tướng.

Tháng 6 năm 1989, Nhà xuất bản Kỳ Nghệ Thục Dung (Tứ Xuyên) đã xuất bản cuốn “Đặc cấp đại sư đối cuộc tập cẩm” (tuyển tập những ván đấu của các Đại kiện tướng). Nội dung cuốn sách là các vấn đề tiêu biểu giữa 8 vị Đại kiện tướng với nhau trong thời gian từ năm 1980-1991 tại các giải đâu quan trọng.


Theo thống kê mười mấy năm qua, các đại kiện tướng thi đấu với nhau trên 760 ván. Tập sách này giới thiệu đến bạn đọc 120 ván đấu mà các kỳ thủ giành được ngôi Quán quân đã chơi trong các giải thi đấu Quốc Tế, giải tập thể toàn Trung Quốc, giải cá nhân, cúp, giải mời. Dựa trên nguyên tắc tuyển gần không tuyển xa, tuyển mới không tuyển cũ, lấy những ván đấu thắng hoặc hòa của các vị Đại kiện tướng là chính, nhằm phản ánh những điểm nổi bật trong phong thái nghệ thuật Cờ của mỗi kỳ thủ.

Khi bình thuật, trước mỗi Cục tác giả đều giới thiệu tường tận bối cảnh, thành tích, số điểm, tâm lý chiến thuật… của ván đấu, nhằm làm nổi bật những chỗ mấu chốt, quyết định thắng bại trong các giai đoạn Khai cục, Trung cục, Tàn cục, để từ đó có thể giúp cho bạn đọc không chỉ học được các tuyệt chiêu, nắm được cách vận dụng chiến lược, chiến thuật linh hoạt cơ động, cũng như kỹ thuật toàn diện trong Khai cục, Trung cục và Tàn cục mà có thể lĩnh hội được một phần nào tư tưởng nghệ thuật Cờ và lý luận của họ.