Nữa Đường Liệt Pháo - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1255

Nữa Đường Liệt Pháo

Tác giả: Hà Hồng Quân

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1255    Tải: 5  

Hướng Dẫn Tải File

50 COIN Tải File: Nữa Đường Liệt Pháo
Phí Tải ~ 5,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Nữa Đường Liệt Pháo
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyNữa Đường Liệt Pháo


Trận đấu thuộc thế cờ tướng Nửa đường liệt pháo, đã phát hiện ở đầu thế kỷ XX. Đến ngày hôm nay, danh thủ đối cuộc thường gặp rất nhiều . Nhất là trong mỗi kỳ thi toàn quốc đều thấy các kỳ thủ thường sử dụng. Các nơi thuộc vùng Á Châu kỳ thủ đều rất ưa thích loại ra quân này. Nhưng lại sách thuộc thế Nửa đường liệt pháo thì ít thấy sáng tác.

Cho nên riêng cá nhân tôi cảm thấy vậy mà cố gắng gom góp tài liệu các nơi để sáng tác ra sách này giúp cho độc giả được thưởng thức và có tài liệu để tiện nghiên cứu. Sách này này được xuất bản lần đầu chắc chắn không tránh khỏi ít nhiều thiếu sót, mong muốn những bậc cao minh các nơi chỉ giáo và hậu học được điều bổ ích.


Cuốn sách Nửa đường liệt pháo được chia làm hai phần:


– Phần 1. Là các thế trận ra quân nghiên cứu


– Phần 2. Là các danh thủ đối cuộc


Phần 1 gồm tất cả 11 loại thế trận riêng biệt, mỗi thế trận ra quân, còn phân ra từng bài để dễ dàng cho độc giả nghiên cứu. Thí dụ như: Phần 1, là loại thế trận ra quân thứ 1, phần đầu là A.

– Trận hình loại tiến Pháo phong xe: Loại này gồm 17 bài, bài số 1 là Ứng tiên tiến 3 bộ. Chốt cuộc, xem tiếp đầu tiên là những nước cờ hướng dẫn, có đánh từ số, mỗi hàng phân chia làm 2 đôi nước cờ đôi bên, bên trắng và bên đen, rồi xem tiếp hình vẽ ở kế bên, tiếp đến là:

– Phần ra từng cách biến như: Biến A, Biến B, hoặc là Biến C,…. Mỗi cái biến đều có phần chú thích ở sau cho chúng ta tìm hiểu thêm.