Thích Tình Nhã Thú - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1627

Thích Tình Nhã Thú

Tác giả: Đỗ Lương Nhất

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1627    Tải: 12  

Hướng Dẫn Tải File

20 COIN Tải File: Thích Tình Nhã Thú
Phí Tải ~ 2,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Thích Tình Nhã Thú
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyThích Tình Nhã ThúGiữa thế kỉ 16, danh kỳ Từ Chi biên soạn “Thích Tình Nhã Thú” và nhờ bạn là Trần Học Lễ hiệu đính. Năm 1570 sách được in gồm 10 quyển, có cả có thế có tàn và đối cuộc.

Từ quyển 1 đến quyển 8, theo các nhà nghiên cứu thì Từ Chi tuyển chọn các ván trong “Mộng phép thần cơ” gồm 550 ván cờ thế và cờ tàn thực dụng. Từ quyển 9, 10 cũng theo các nhà nghiên cứu thì Từ Chi đã tuyển chọn các ván cờ bàn trong sách “Kim bằng bí quyết” chủ yếu là trậ­n Thuậ­n Pháo và Nghịch Pháo với nhiều nước biến quan Đề . Аặc biệt sách có phần phụ lục đáng chú ý, đó là một bản văn có tính lí luậ­n chỉ dẫn những nguyên tắc đánh cờ. Bản văn có tên là “Kỳ Kinh Luậ­n” mà theo một số nhà nghiên cứu thì đây là bài tựa của quyển “Kim bằng thậ­p bát biến” hay “Kim bằng bí quyết“.

Nội dung Kỳ Kinh luậ­n là một bài chỉ dậ­y chơi cờ rất lý thú, làm sáng tờ thêm một số chiến lược khai cuộc và một số nguyên tắc chơi trong giai đoạn cờ tàn. Аặc biệt, người soạn văn bản tờ ra có kinh nghiệm và hiểu biết tâm lý khá sâu sắc. Аây là những lời khuyên vẫn còn có giá trị đối và những người chơi cờ ngày nay. Do đó chúng ta không lấy làm lạ sau này Chu Tấn Trình đã tu chỉnh bài văn này để đăng lại trong sách “Quất trung bí” của mình với tựa đề là “Toàn chỉ” hoặc “Quất trung bí toàn chỉ“.

Trong phạm vi bài này xin gờ­i đến các bạn yêu thích môn cờ Tướng cuốn kỳ phổ “Thích tình nhã thú”. Các bạn xem qua và bày bàn cờ ra tự minh tậ­p phá giải. Nếu không giải được xin xem bài giải dưới