Thiếu Liệt Pháo Phá Đại Liệt Pháo Cuộc - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 2412

Thiếu Liệt Pháo Phá Đại Liệt Pháo Cuộc

Tác giả: Hoàng Đình Hồng

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 2412    Tải: 8  

Hướng Dẫn Tải File

20 COIN Tải File: Thiếu Liệt Pháo Phá Đại Liệt Pháo Cuộc
Phí Tải ~ 2,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Thiếu Liệt Pháo Phá Đại Liệt Pháo Cuộc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyThiếu Liệt Pháo Phá Đại Liệt Pháo CuộcRa đời cách đây hơn 300 năm từ một sự tích thú vị kể rằng, bộ kỳ thư này được tìm thấy trong một cây quýt nên pho sách này mang tên Quất Trung Bí. Trong suốt gần bốn thế kỷ kể từ khi dược biết đến, Quất Trung Bí luôn thu hút sự chú ý cũng như đã làm say mê không biết bao nhiêu lớp người yêu cờ qua nhiều thế hệ, bởi những cách xuất trận phế quân tranh tiên tuyệt hảo, những cuộc điều quân phối hợp tấn công chớp nhoáng, những cạm bẫy sâu xa, để rồi sau cùng kết thúc trận đấu bằng những đòn sát thủ ngoạn mục. Do đó nên mãi cho đến ngày nay, dù được xếp vào danh mục những pho sách cể điển về cờ tướng, Quất Trung Bí vẫn còn được đông đảo bạn cờ mến chuộng. Điển hình là các tập Thuận Pháo, Nghịch Pháo luôn được dông đảo bạn cờ bốn phương tiếp nhận một cách thích thú.

Do yếu tố thời gian, lẽ tất nhiên tác phẩm này vẫn có nhiều thiếu sót mà không ít các danh kỳ đương đại đã phát hiện ra. Tuy nhiên, hầu hết những người am hiểu bộ môn này đều nhất trí rằng với Quất Trung Bí, nghệ thuật KHAI THÁC TRUNG cuộc đã đạt đến trình độ cao, vừa độc hiểm vừa ngoạn mục.

Để giới thiệu cùng các bạn yêu cờ một tài liệu nghiên cứu và luyện tập, chúng tôi xin trích dịch một phần của pho sách nổi tiếng này: “THIẾU LIỆT PHÁO CUỘC” với những sát cuộc đầy sức lôi cuốn. Chúng tôi cũng xin dóng góp một vài ý kiến thô thiển để bổ túc cho một phần trong những thiếu sót nêu trên cũng như trình bày lại để bạn đọc dễ dàng theo dõi hơn với cách bố cục của nguyên tác.