Tinh Hoa Chiến Thuật Trung Cục – Tập 3 - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1350

Tinh Hoa Chiến Thuật Trung Cục – Tập 3

Tác giả: Hoàng Thiếu Long

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1350    Tải: 25  

Hướng Dẫn Tải File

30 COIN Tải File: Tinh Hoa Chiến Thuật Trung Cục – Tập 3
Phí Tải ~ 3,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Tinh Hoa Chiến Thuật Trung Cục – Tập 3
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyTinh Hoa Chiến Thuật Trung Cục – Tập 2Hiện nay lý luận về Khai cục cờ Tướng phát triển rất lớn và khá nhiều cách đánh trong Khai cục chỉ có thể dựa vào trí tuệ của mình để tìm ra đối sách. Một kỳ thủ cao siêu, cho dù Khai cục hơi bị thiệt, đến Trung cục vẫn có thể chuyển kém thành ưu, đặt cơ sở cho việc giành chiến thắng ở Tàn cục (cờ tàn). Cho nên có thể nói, cách đánh ở Trung cục là cốt lõi trong cách đánh của toàn bộ một ván cờ, công lực ở Trung cục là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá trình độ của kỳ thủ.

Nghiên cứu cách đánh ở Trung cục là cực kỳ quan trọng, đáng tiếc là còn chưa có nhiều đối thủ quan tâm đến vấn đề này. Cuốn sách này thử nghiệm kết hợp giữa lý luận và thực chiến, nguyên tắc một cách toàn diện và có hệ thống về yêu cầu chiến lược, nguyên tắc chiến thuật và kỹ xảo cách đánh, hy vọng có thể giúp bạn đọc học tập nắm vững một số quy luật, nâng cao khả năng đánh ở Trung cục.

Cuốn sách này gồm 6 chương. Để tôn trọng sách dịch từ nguyên bản, Nhà xuất bản Thể dục Thể thao chia cuốn sách này thành 4 tập.

Tập 1:

Chương 1 – khái quát về cách đánh trong Trung cục gồm 64 cục. Chương này nói rõ về tính quan trọng và yêu cầu chiến lược của Trung cục. Tức là những kỹ xảo cơ trí quyết đoán, dũng cảm chiến đấu v.v…

Tập 2:

Chương 2 – Thảo lược cách đánh ở Trung cưc gồm 71 cục (từ cục thứ 65 – Cục thứ 136). Chương này giảng giải về nguyên tắc chiến thuật ở Trung cục như binh quý thần tốc, khống chế cục diện, tùy cơ ứng biến, tìm kiếm cơ hội để đối công, đánh vào điểm yếu thế quan trọng hơn quân vv… Trong những tình thế ván cờ khác nhau thì phải vận dụng những chiến thuật khác nhau, linh hoạt cơ động, tùy theo từng kỳ thủ mà có những cách đánh khác nhau.

Tập 3:

Chương 3 – cách đánh tính ăn quân ở Trung cục.

Chương 4 – cách đánh giành thế. Chương 5 – cách đánh truy sát Trung cục, gồm 75 cục (từ cục thứ 137 – cục thứ 212).

Tập 4:

Chương 4 – cách đánh hình cờ điển hình gồm 71 cục (từ cục thứ 213 – cục thứ 284). Những chương này riêng biệt giới thiệu 15 loại kỹ xảo cách đánh ở Trung cục như tính toán để ăn quân, giành thế, công sát, hình thế cờ. Số thứ tự của các cục và số hình cờ trong sách của 4 tập. Như vậy có thể trình bày một cách toàn diện và có hệ thống về cách đánh ở Trung cục, để thuận tiện cho bạn đọc tìm hiểu và vận dụng trong thực chiến.

Trong cuốn sách này, từ những ván đấu trong các giải thi đấu lớn trong mấy năm gần đây, tuyển chọn ra 284 ván đấu thực tế từ Trung cục, trong đó có 106 cục của những cao thủ kỳ vương hàng đầu như Hồ Vinh Hoa, Hứa Ngần Xuyên, Lã Khâm… từng cục đều có nước hay, đều có ý sáng tạo cái mới, nội dung phong phú và đa dạng. Phần lớn ví dụ ở các cục đều có không nhiều nước đi, ngắn gọn, làm nổi bật nét tinh hoa, giảng giải cặn kẽ, bất kể là bạn đọc có trình độ sơ cấp hoặc trung cấp, đều có thể tìm hiểu để nắm vững nó.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương thứ 1: Khái quát về cách đánh trong Trung cục

-Cục thứ 1: Lã Khâm Tiên thắng Hồ Vinh Hoa

-Cục thứ 2: Trương Cường Tiên thua Hứa Ngân Xuyên

-Cục thứ 3: Đồng Húc Bân Tiên thua Thang Trác Quang

-Cục thứ 4: Triệu Quốc Vinh Tiên thua Hứa Ngân Xuyên

-Cục thứ 5: Tương kế tựu kế, tính toán nhiều thì thắng

-Cục thứ 6: Tính toán chuẩn xác sau 9 nước cờ bắt sống được Mã Đen

-Cục thứ 7: tính toán nhiều “mượn xác hoàn hồn”

-Cục thứ 8: Tính toàn sâu xa dám thí xe

-Cục thứ 9: Bỏ trước lấy lại sau, chiếm được ưu thế

-Cục thứ 10: Không sợ chìm Pháo chiếu rút

-Cục thứ 11: Tính toán hiều hơn một nước chiếm được lợi thế

-Cục thứ 12: Ăn được quân, thí lại để giành thế

-Cục thứ 13: Khéo léo thí Mã để thoát quân

-Cục thứ 14: Không tính trước được ngựa hoang ra khỏi rừng

-Cục thứ 15: Bàn đấu Mã vòng vèo nhảy lên.