Tượng Kỳ Bố Cục Tinh Tuyển - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 1595

Tượng Kỳ Bố Cục Tinh Tuyển

Tác giả: Công Sĩ

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 1595    Tải: 14  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: Tượng Kỳ Bố Cục Tinh Tuyển
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Tượng Kỳ Bố Cục Tinh Tuyển
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyTượng Kỳ Bố Cục Tinh TuyểnCờ Tướng là một môn thể thao trí tuệ mang tính khoa học và nghệ thuật, vận dụng trí lực cao độ, đương nhiên cũng bao quát cả tâm lý tố chất, đọ trí đọ mưu. Coi đó là một loại hoạt động giải trí vui chơi, lại đặc biệt hấp dẫn, kỳ diệu vô cùng. Trong ô vuông nhỏ nhắn, song phương mỗi bên có 16 quân cờ, diễn biến lại biến hóa vô cùng. Cả ngàn năm nay, qua nghiên cứu và thực tiền của nhiều nghệ nhân chơi cờ, dã tạo dựng nên một kho tàng về lý luận nghệ thuật chơi cờ rất phong phủ.

Ngày nay, lý luận nghệ thuật chơi cờ phân cờ Tướng ra thành ba giai đoạn khai, trung và tàn cuộc để tiến hành nghiên cứu. Giai đoạn khai cuộc là mở đầu của toàn cuộc, song phương vì tranh Tiên đoạt thế, nắm quyền chủ động của thế trận, phải dốc toàn lực, điều động quân cờ đến vị trí tốt nhất, tạo nền móng vững chắc cho trung cuộc. Cũng giống như sự vật khác trên đời, bô’ cuộc có quy luật nhâ’t định, chỉ có nắm vững quy luật, nắm được nguyên lý mới có thể vận dụng linh hoạt các loại khai cuộc.

Phần đầu của Chương I này, chúng tôi giới thiệu qua về một sô’ ví dụ của khai cuộc lưu hành phổ biến, sau đó kết hợp với một sô’ ví dụ điển hình, nói về nguyên lý cơ bản của khai cuộc.