Tượng Kỳ Giang Hồ Tàn Cục Phá Giải - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 3024

Tượng Kỳ Giang Hồ Tàn Cục Phá Giải

Tác giả: Hồng Triết

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 3024    Tải: 47  

Hướng Dẫn Tải File

160 COIN Tải File: Tượng Kỳ Giang Hồ Tàn Cục Phá Giải
Phí Tải ~ 16,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Tượng Kỳ Giang Hồ Tàn Cục Phá Giải
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyTượng Kỳ Giang Hồ Tàn Cục Phá GiảiTrong “SỰ LÂM QUẢNG KÝ’, TRẦN NGUYÊN TÍNH người thời Nam Tống có ghi lại những phép lắc có hình minh
họa về Bài Cục; nó có thể được coi là Bài Cục sớm nhất của Cờ Tưởng Trung Quốc. Từ đó về sau các đời kỳ thủ sáng tác rất nhiều Bài Cục. tỉnh ra đã đến “hơn Vạn Cục, mà hiện tại còn không ngừng tăng thêm.


Đó là những tổng kết kinh nghiệm thực tiễn, tích tụ trí tuệ của biết bao thể hệ các kỳ thủ cổ kim và những người hâm mộ nghệ thuật cờ tướng – thực sự là di sản quý báu của văn hoá nghệ thuật Trung Quốc.

Trong quá trình phát triển lâu dài, Bài Cục cờ Tướng lại hình thành Bài Cục giang hồ, Bài Cục dân gian, Bài Cục giải trí, Bài Cục theo hình chữ, Bài Cục trắc nghiệm v.v…, và nhiều hình thức chủng loại khác. Trong xã hội, có một số người sống bằng nghề bày cờ thế họ bày cờ Tướng tàn cục chính là Bài Cục giang hồ. Đặc điểm lớn nhất của bài Cục này là theo cách đi chính xác nhất, tuyệt đại đa số là hoà Cục.

Nhưng trong những bước đi phức tạp dẩn đèn. hoà Cục. lại ẩn chứa rất nhiều cạm bầy, lôi kéo những người hiếu thắng quyết một trận được thua. Nhưng, chính khi bạn nhận định sự tất thắng trong nước đi của minh, thì cũng là lúc rơi vào thồng lọng do người bày cờ đặt ra, khiến cho thế cờ hoà trở thành: anh ta thắng còn bạn lại thua.

Cái tuyệt diệu của Cục cờ giang hồ còn ở chỗ, người bày cờ có thể cho phép bạn tuỳ ý chọn cầm quân Đen hay quân Đỏ,
để tại Cục diện anh ta vừa thắng, thì chính bạn lại bị thua một lần nữa. Dù cho kỳ nghệ của bạn thực sự không phải tầm thường thì tôi đa cũng chỉ có thể đi thành cờ hoà. Vi thế về mặt nguyên tắc, những nghệ nhân giang hồ thường là thắng, còn những người đấu cùng với họ tuyệt đại đa số là thua, phải chịu mất tiền.

Tập sách này tuyển chọn trên 100 tên Cục cờ thể giang hồ nổi tiếng có chú thích tường tận các cách phá giải, đưa một số Cục cờ ảo diệu thần bí khôn lường mà rất nhiều bạn say mê nghệ thuật cờ Tướng căm thấy lẫn lộn rất khó phân biệt rành mạch từng thế một. Đây không chỉ là để mọi người không bị mắc lại bẫy của những người bày cờ thế mà quan trọng hơn là, thông qua việc diễn giải sự biến hoá kỳ diệu của một số Cục cờ nổi tiếng,“ mọi người sẽ dần dần thấy được mức độ và sự hàm ẩn cực kỳ tỉnh thâm của nghệ thuật cờ Tướng.


Đẩu các Cục cờ ghi “Nước đi” tức là chi nước đi chính thức của Cục cờ đỏ, và các số hiệu chú thích là biểu thị những nơi đường rẽ rất dễ khiến mọi người đi nhầm. Sau đó trong phần “phá giải” sẽ diễn giải tường tận tất cả những đường rẽ, đó. Những cách đi tương đối phức tạp biến hoá nhiều, có thể diễn hoá thành nhiều loại Cục diện, được phân ra thành A, B, C, v.v… với những cách đi khác nhau.

Tập sách này sử dụng rất nhiều tài liệu liên quan đến nhiều tác giả: song tên tuổi của những người phát minh đầu
tiên những Cục thế đó thường rất khó khảo cứu, cho nên không thể liệt kê ra được.

“Người xưa dùi mài kỳ nghệ như vậy. Họ không những đã sáng tác ra một số lượng lớn các danh phố, mà còn lưu lại
nhiều tác phẩm mang tính lý luận rất sâu sắc. Tập sách này lựa chọn và ghi lại một số luận điểm trong những tác phẩm về cờ Tướng như “Kỳ kinh luận”, “Tàn cục thuyết” “Quất trung bí Toàn chỉ”, “Thi tượng kỳ đồ tự” v.v…, và trình bày phân tán ở cuối các Cục. An Thiên Chương người đời Tông có một quyển sách tên gọi “Kỳ Kình”, tuy là tác phẩm về cờ Vây, nhưng xét về lý luận của cờ, cũng tương đồng với cỡ Tướng, nên cũng được tuyển chọn vào đây.