Tượng Kỳ Tàn Cuộc Đơn Giản Công Sát - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 3190

Tượng Kỳ Tàn Cuộc Đơn Giản Công Sát

Tác giả: Hoàng Đình Hồng

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 3190    Tải: 59  

Hướng Dẫn Tải File

60 COIN Tải File: Tượng Kỳ Tàn Cuộc Đơn Giản Công Sát
Phí Tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Tượng Kỳ Tàn Cuộc Đơn Giản Công Sát
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyTượng Kỳ Tàn Cuộc Đơn Giản Công SátTrong một ván đấu của bộ môn cờ tướng, ta có thể chia ra làm ba giai đoạn : khai cuộc trung cuộc và tàn cuộc. Ở giai đoạn đầu chú trọng nhiều đến việc bố trí lực lượng vào các vị trí tối ưu có thể và từ đó tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các nước đi sáng tạo kế tiếp. Phần trung cuộc mang tính chất quan trọng không kém và khai thác triệt để, tận dụng các yếu tố thuận lợi đạt được từ giai đoạn xuất quân, vận dụng sáng tạo các phương án tấn công hay phòng ngự, đấy chính là sự thể hiện phẩm chất, khả năng tư duy khác nhau của các kỳ thủ. Và sau cùng, cờ tàn (Tàn cuộc) hoàn thành công đoạn kết thúc ván đấu.

Có nhiều vận động viên của bộ môn cờ chơi rất hay ở giai đoạn xuất quân : hài hòa và chặt chẽ, sắc sảo ở giai đoạn trung cuộc : táo bạo, bén nhạy và sâu sắc nhưng lại lộ ra những điểm yểu khi bước vào giai đoạn sau cùng : kết thúc không chính xác, chậm chạp nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội giành thắng lợi một cách đáng tiếc, thậm chí còn để thua ngược trong thế thắng, có nghĩa là đã bỏ phí đi bao tâm cơ khi đã chơi gần hết đoạn đường dẫn đến thắng lợi. Cái còn thiếu của các vận động viên nêu trên chính là các đòn phối hợp tấn công chính xác và hiệu quả.

Để góp phần giúp các em học sinh, các bạn mới chơi cờ và cả các bạn có trình độ trung bình có thêm tài liệu tham khảo, bổ sung thêm vào vốn kiến thức sẵn có về cờ tướng, chúng tôi xin giới thiệu tập tài liệu chuyên về các đòn phối hợp không chỉ để vận dụng trong cờ tàn mà còn có thể xử lý trong các trường hợp tương tự xảy ra ở phần trung cuộc phức tạp nữa. Đó là quyển “Tượng Kỳ – Tàn Cuộc Đơn Giản Công Sát” dưới đây với nội dung trình bầy các đòn thể tấn công thuộc dạng cờ thế đơn giản.