Tượng Kỳ Tiền Phong - Sách Cờ Tướng

Lượt xem: 4576

Tượng Kỳ Tiền Phong

Tác giả: Vương Gia Lương

Quốc gia: Việt Nam

Người đăng: Công Trí

Xem: 4576    Tải: 37  

Hướng Dẫn Tải File

30 COIN Tải File: Tượng Kỳ Tiền Phong
Phí Tải ~ 3,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file Tượng Kỳ Tiền Phong
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đâyTượng Kỳ Tiền PhongVương Gia Lương người Sơn Đông – Hoàng Huyện (Trung Quốc), là một danh kỳ nổi tiếng từ khi còn rất trẻ. Sở trường của ông là chuyên sử dụng Trung Pháo Quá Hà Xe thế công rất mãnh liệt. Vào những năm 1956, 1957 và 1959 khi tham dự các giải đấu toàn Trung Quốc ông đều đoạt được ngôi vị Á quân.

Đến năm 1980, tại Giải Cúp Đồng đội châu Á lần thứ Nhất (Đệ Nhất Giới Á châu Tượng Kỳ Bôi), ông là kỳ thủ chủ lực của đội tuyển Trung Quốc và đã thi đấu rất thành công, góp phần lớn giành chức vô địch về cho đội Trung Quốc, ông được kỳ giới đặt cho biệt danh là Đông Bắc Hổ.

Năm 1982, được phong Trung Quốc Tượng Kỳ Đại Sư (Kiện tướng quốc gia) và đến năm 1984, trở thành Trung Quốc Đặc Cấp Đại Kỳ Sư (Đại Kiện tướng), Vương Gia Lương có nhiều môn đệ rất nổi tiếng, đặc biệt là kỳ thủ lừng danh đương đại Triệu Quốc Vinh – danh hiệu Tiểu Đông Bắc HỔ – từng đoạt chức Vô địch toàn Trung Quốc.

Năm 1979, ông khởi xưởng và chủ biên Tạp chí chuyên về cờ Tướng của tỉnh Hắc Long Giang (một địa phương có nhiều kỳ thủ đạt trình độ rất cao), đó là Nguyệt San Bắc Phương Kỳ Nghệ rất có uy tin hiện nay ở Trung Quốc. Ngoài ra, ông còn nghiên cứu biên soạn nhiều tác phẩm nổi tiếng về cờ tướng như Tượng Kỳ Trung Phong, Tượng Kỳ Tiền Phong, Tượng Kỳ Hậu Vệ (biên soạn cùng danh thủ Lý Đức Lâm, Quốc Trung Đảm, v.v…).

Cho đến nay dù đã tuổi cao, ông vẫn thi đấu sắc sảo, giành được nhiều sự kính nể của các kỳ thủ Trung Quốc cũng như toàn thể giới.